Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Phiêng Ban 2 - Mường Tùng, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi tự làm đồ dùng đồ chơi dạy học cấp trường ( lần thứ 2). Năm học 2018 - 2019.

          Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-MNMT ngày 26 tháng 10 năm 2018 của trường Mầm non Mường Tùng. Kế hoạch tổ chức hội thi tự làm đồ dùng đồ chơi dạy học cấp trường Năm học 2018 - 2019.

          Chiều ngày 26/04/2019 trường Mầm non Mường Tùng đã tổ chức trưng bày, chấm đồ đùng đồ chơi dạy học cấp trường lần thứ 2 được tổ chức trong năm học 2018 - 2019.

         Với mục đích - Khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực làm và sử dụng đồ dùng dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. Xây dựng phong trào thường xuyên nghiên cứu tự làm đồ dùng dạy học, nâng cao chất lượng giảng dạy. Tuyển chọn những bộ đồ dùng dạy học tự làm đạt kết quả xuất sắc để nhân rộng, trao đổi kinh nghiệm trong công tác làm đồ dùng tự học. Tăng cường thêm đồ dùng đồ chơi phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Thực hiện tốt chuyên đề: “Công tác mua sắm, sử dụng, bảo quản và tự làm thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em trong trường mầm non”

       Nhằm giúp cho giáo viên có thêm điều kiện để học hỏi, trau dồi chuyên môn, khả năng làm đồ dùng đồ chơi phục vụ mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Trao đổi, học hỏi lẫn nhau giữa các giáo viên, các tổ chuyên môn về kinh nghiệm làm và sử dụng đồ dùng dạy học.

       Chiều ngày 26/04/2019 trường Mầm non Mường Tùng đã tổ chức trưng bày, chấm đồ đùng đồ chơi dạy học cấp trường lần thứ 2 được tổ chức trong năm học 2018 - 2019. Tổng số bộ đồ dùng tham gia tại hội thi là 50 bộ do giáo viên các nhóm lớp trực tiếp công tác giảng dạy tại trường sáng tạo, cải tiến từ các nguồn nguyên vật liệu phong phú và đa dạng, sẵn có tại địa phương.

Cô giáo Mào Thị Hương thuyết minh bộ đồ dùng đồ chơi 

        

        Giáo viên tự sưu tầm nguyên vật liệu, lên ý tưởng các đồ dùng, đồ chơi và triển khai làm. Đồ dùng đồ chơi không bó hẹp trong một chủ đề nào cả mà ở mọi chủ đề nên các giáo viên có thể phát huy hết ý tưởng và sáng tạo của mình. Cần chú trọng những đồ dùng đồ chơi phục vụ cho trẻ ở độ tuổi mà giáo viên đang phụ trách.

         Số lượng đồ dùng 3->5 bộ, mỗi bộ có số lượng 3->5.

        Tại buổi trưng bày, mỗi cá nhân sẽ có bản thuyết minh về các đồ dùng đồ chơi mình đã làm (tên, cách sử dụng, mục đích sử dụng, dành cho độ tuổi nào?...) và tự giới thiệu về các đồ dùng đồ chơi đã làm cho ban chấm thi và đồng nghiệp.

       Giáo viên tự chuẩn bị điều kiện để trưng bày. Không trưng bày dưới dạng mô hình mà chỉ cần sắp xếp, bố trí các đồ dùng, đồ chơi hợp lý, khoa học.

         Dưới đây là một số hình ảnh các sản phẩm đồ dùng đồ chơi thiết bị dạy học tự làm được trưng bày trong Hội thi. Kính mời quý thầy cô cùng xem và thao khảo:

Sản phẩm của cô giáo Lò Thị Thanh

 

 

Sản phẩm của cô giáo Lò Như Quỳnh

 

Sản phẩn của cô giáo Vương Thanh Phượng

 

Sản phẩm của cô giáo Lò Thị Hà

 

Sản phẩm của cô giáo Lò Thị Thanh
Sản phẩm của cô giáo Bạc Thị Ngoan

 

Sản phẩm của cô giáo Mào Thị Hằng

 

           Hội thi thực hiện đúng kế hoạch và đánh giá đúng chất lượng đồ dùng dạy học của từng tổ chuyên môn và cá nhân giáo viên. Có sự tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đánh giá khách quan, chính xác. Tổng số bộ đạt giải: 20/50 bộ đồ dùng, đồ chơi ( Trong đó có 5 bộ xếp loại A; 5 bộ xếp Loại B. 10 bộ xếp loại C. 30 bộ xếp loại D), Các bộ đồ dùng, đồ chơi đều  mang tính sáng tạo đảm bảo được tính khoa học, tính sư phạm và tính kinh tế. 

          Thông qua Hội thi nhà trường đã một lần nữa huy động được đông đảo giáo viên tham gia, có chất lượng vế tính sáng tạo, khoa học thực tiễn và tính sư phạm, không sao chép những sản phẩm đã có, một số sản phẩm đã được cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu quả sử dụng trong giảng dạy.

         Hội thi đã thực sự trở thành phong trào thi đua sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn trường, phát huy được tính chủ động, sáng tạo, ý thức tự bồi dưỡng và học hỏi chuyên môn của cán bộ quản lý, giáo viên trong đơn vị trường Mầm non Mường Tùng.         


Tác giả: Phạm Thị Thắm
Nguồn:mnmuongtung.pgdmuongcha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết