Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 -2021

Căn cứ thông tư số 22/ 2019/ TT-BGDĐT, ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông; Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-MNMT ngày 20/10/2020 của Trường Mầm non Mường Tùng. Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 -2021. Trường Mầm non Mường Tùng đã tổ chức Hội thi  bắt đầu từ  ngày 06/11 đến hết ngày 17 tháng 11/2020.

Hội thi nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiện về giảng dạy, chăm sóc trẻ, tổ chức lớp học; khai thác sử sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em; thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

Dựa trên  tinh thần tự nguyện của giáo viên; không ép buộc, không tạo áp lực cho giáo viên tham gia Hội thiĐảm bảo tính trung thực, dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan và đảm bảo thực chất. Nhà trường đã có 20/35 Cán bộ quản lý, giáo viên đăng ký tham dự Hội thi giáo viên dạy gỏi cấp trường.

Nội dung thi được thực hiện chia làm 2 phần:

Phần thứ nhất: Giáo viên tham gia thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Cô giáo Lò Như Quỳnh trình bày nội dung thuyết trình

Cô giáo Mào Thị Hằng trình bày nội dung thuyết trình

Phần thứ hai:  Thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Hoạt động giáo dục tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại nhóm, lớp với nguyên trạng số lượng trẻ em của nhóm, lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) hoạt động giáo dục tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.

Hoạt động chơi ngoài trời do cô giáo Mào Thị Oanh thực hiện

Hoạt động Dạo chơi ngoài trời _ nhóm trẻ 25-36 tháng

do cô giáo Lò Thị Phượng thực hiện

Trò chơi: Tìm đúng nhà

do cô giáo Lò Thị Bích Hồng thực hiện

Trò chơi mới: Chó sói xấu tính

do cô giáo Vương Thanh Phượng thực hiện

Tiết dạy Tạo hình: Nặn cái bát

do cô giáo Vương Thanh Phượng thực hiện

Hoạt động chơi tự do của trẻ

Các giáo viên dự thi đã tích cực chuẩn bị bài, sử dụng các phương tiện, thiết bị CNTT trong dạy học, đầu tư nội dung bài dạy…

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường đã diễn ra thành công, kết quả có 17/20  giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các cô giáo trường mầm non Mường Tùng có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó nhiệt huyết với nghề, với trẻ để giúp cho nhà trường luôn xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh./.

Nguồn:mnmuongtung.pgdmuongcha.edu.vn Copy link