Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Phiêng Ban 2 - Mường Tùng, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRẢI NGHIỆM BÉ SẴN SÀNG VÀO LỚP 1

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022 của trường Mầm non Mường Tùng, sáng ngày 18/5/2022, các cô giáo trường Mầm non Mường Tùng tổ chức đưa các cháu học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi điểm Mường Tùng đến thăm quan và trải nghiệm tại trường TH – THCS Mường Tùng.

Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới. Mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. Các bé tay trong tay với trang phục gọn gàng, đi thành hàng ngay ngắn bước vào cổng trường. Niềm vui háo hức thể hiện rõ trên những khuôn mặt ngây thơ đáng yêu của các em. Các em học sinh Mầm non được các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các cô giáo lớp 1 và các anh chị học sinh trường TH – THCS Mường Tùng vui mừng chào đón.

          Các bé được trò chuyện với cô giáo lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Các bé vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Sau đó, các bé còn được các cô dẫn đi tham quan dãy phòng học và các phòng chức năng của nhà trường, được đi tìm hiểu thăm quan xung quanh khuôn viên trường.

         Buổi trải nghiệm thăm quan trường tiểu học sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu. Đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin, vui thích và  sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp 1.

 


Tác giả: Lò Thị Bích Hồng
Nguồn:Mầm non Mường Tùng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết