Tổ chức thực hiện tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022

Trường Mầm non Mường Tùng thực hiện Chương trình Tổ chức tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 trong trường học qua các nội dung sau:

1. Công tác chỉ đạo điều hành

- Thông qua cuộc họp Hội đồng sư phạm BGH trường đã triển khai cho toàn bộ CBGVNV trong nhà trường hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, đưa nội dung bảo vệ môi trường vào công tác phong trào, xây dựng trường học xanh – sạch, đẹp.

- Ngoài ra nhà trường còn chỉ đạo cho GV lồng ghép trong các hoạt động dạy học, hoạt động ngoài trời, giáo dục trẻ bảo vệ môi trường sống và tiết kiệm nước..

- Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện phong trào có đánh giá xếp loại thi đua cho các nhóm lớp xây dựng môi trường xanh,sạch, đẹp.

2. Công tác thông tin, truyền thông, giáo dục

- Tuyên truyền vận động phụ huynh cùng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường của nhà trường, nhóm lớp.

- Tổ chức và phân công lao động vệ sinh thường xuyên  khuôn viên trường/lớp trong và ngoài khuôn viên trường.

- Tổ chức trồng và chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan trường học xanh, sạch, đẹp.

- Triển khai về thực hiện nước sạch: Nhà trường thường xuyên bảo dưỡng, sửa chữa nguồn nước để nước được đảm bảo cho việc sinh hoạt của nhà trường.

- Triển khai đào hố rác, nhà trường có kế hoạch xây hố rác đúng quy cách để xử lí phân loại rác thải.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tuyên truyền của đơn vị nhà trường:

Ảnh 1: Tuyên truyền BVMT qua băng zon, khẩu hiệu

Ảnh 2: Phụ huynh điểm trường Mường Tùng tham gia vệ sinh khuôn viên, làm vườn rau cho bé.

Ảnh 3: Hoạt động giáo dục lồng ghép chăm sóc cây xanh, BVMT

Ảnh 4: Hoạt động giáo dục lồng ghép BVMT ( trẻ thu gom, nhặt lá cây)

Ảnh 5: Hoạt động giáo dục lồng ghép BVMT ( trẻ chăm sóc, tưới cây)

3. Kết quả các hoạt động

- 100% cán bộ giáo viên, nhân viên tham dự buổi tuyên truyền Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, sinh hoạt đoàn thể.

- Tổng chiều dài rãnh nước được khơi thông: 100 mét.

- Tổng số cây xanh được trồng mới: 10 cây.

- Diện tích cây xanh được chăm sóc: 200 mét.

- Tổ chức buổi tuyên truyền, cổ động, tập huấn: 01 cuộc.

- Có 01 băng zôn với nội dung: “  Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta  treo tại cổng trường.

- Có 2 pa no treo trong trường với nội dung: Chung tay bảo vệ môi trường Xanh-Sạch-Đẹp.

Tác giả: Trường Mầm non Mường Tùng