Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Phiêng Ban 2 - Mường Tùng, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHỐI HỢP GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ TRẠM Y TẾ TRONG VIỆC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON

Công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ là một trong những nhiệm vụ được Trường Mầm non Mường Tùng đặc biệt quan tâm và  chú trọng.

         Ngày 16/05/2022. Nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế xã Mường Tùng  thực hiện Kế hoạch triển khai tiêm chủng bổ sung vắc xin Bại liệt và Sởi-Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi tại các điểm thôn/bản trên địa bàn xã Mường Tùng năm 2022.

         Với mục tiêu: Trẻ từ 01 đến 05 tuổi tại vùng nguy cơ cao được uống bổ sung vắc xin Bại liệt và tiêm vắc xin Sởi-Rubella góp phần bảo vệ thành quả thanh toán bệnh Bại liệt và phòng chống dịch bệnh Sởi, bệnh Rubella.

         Nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế xã rà soát, lập danh sách trẻ từ 01 đến 05 tuổi trên địa bàn, rà soát các đối tượng tham gia tiêm phòng theo độ tuổi từ 01 đến 5 tuổi là 702 cháu.

 

 

           Nhà trường đã tuyên truyền phụ huynh, đưa trẻ đi học đầy đủ, động viên trẻ kịp thời, cho trẻ tiêm chủng và uống vắc xin đầy đủ theo hướng dẫn của cán bộ y tế. Qua hoạt động này cán bộ giáo viên cũng như phụ huynh nâng cao được nhận thức, hiểu được tầm quan trọng trong công tác tiêm phòng bệnh Bại liệt và phòng chống dịch bệnh Sởi, bệnh Rubella cho trẻ. 

    Hình ảnh: Cán bộ y tế khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe trẻ trước khi tiêm phòng

       Trong buổi tiêm chủng: Giáo viên chủ nhiệm các lớp phối hợp với cán bộ y tế lập danh sách, ghi chép đầy đủ các trẻ ra lớp đã được tiêm chủng theo lớp học, theo điểm trường. Đánh dấu những trẻ vắng, chưa tham gia tiêm phòng. Kịp thời thông báo cho gia đình chủ động bố trí thời gian đưa trẻ ra trạm y tế để được tiêm phòng và uống vắc xin phòng chống bệnh Bại liệt và phòng chống dịch bệnh Sởi, bệnh Rubella cho trẻ./.


Tác giả: Phạm Thị Thắm
Nguồn:Mầm non Mường Tùng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết