Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Phiêng Ban 2 - Mường Tùng, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề dạy Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non

Ngày 10/01/2020 Trường Mầm non Mường Tùng triển khai thực hiện sinh hoạt chuyên đề: Dạy Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ mầm non

         Tổ chuyên môn Trường Mầm non Mường Tùng đã thực hiện tham mưu  xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề dạy tăng cường tiếng Việt cho trẻ Mầm non.
      - Trên cơ sở kế hoạch của nhà trường nghiên cứu, xác định yêu cầu, khung chương trình, để xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện chuyên đề phù hợp với tình hình thực tế.
       - Nhà trường đã tổ chức cho giáo viên được bồi dưỡng và học tiếng dân tộc, đảm bảo cho giáo viên dạy vùng dân tộc thiểu số biết tiếng mẹ đẻ của trẻ để giao tiếp, tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

Tiết dạy Tăng cường Tiếng việt tại lớp Mẫu giáo bé


      - Đối với giáo viên; Căn cứ vào thực tế, số lượng trẻ còn hạn chế tiếng Việt để xem xét thời lượng tăng cường tiếng Việt trong ngày, xây dựng nội dung tăng cường tiếng Việt cho trẻ, linh hoạt sử dụng các tình huống dạy trẻ tiếng Việt, đối với trẻ 5 tuổi khi dạy tăng cường tiếng Việt, giáo viên phải chú ý rèn kỹ năng dạy trẻ nói câu đầy đủ, phù hợp với bảng từ,chú trọng sửa lỗi cho trẻ ở những từ phát âm khó, sửa tật nói ngọng, rèn cho trẻ tự tin trong giao tiếp tiếng Việt.
      - Khuyến khích giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học, sử dụng linh hoạt các tiện ích, phần mềm, tư liệu, hình ảnh để nâng cao hiệu quả dạy học tiếng Việt.

Tiết dạy Tăng cường Tiếng việt tại lớp Mẫu giáo bé

 

Tiết dạy Tăng cường Tiếng việt tại lớp Mẫu giáo bé


     -  Tổ chức các các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo để tạo sân chơi và môi trường giao tiếp tiếng Việt cho trẻ ở tất cả các độ tuổi nhà trẻ và Mẫu giáo.
 

Tiết dạy Tăng cường Tiếng việt tại Nhóm trẻ Phiêng ban


 

     

Hoạt động nhận biết tập nói tại nhóm trẻ Phiêng Ban

      Hiểu được nhu cầu giao tiếp của trẻ, các cô giáo trường Mầm non Mường Tùng đã chủ động thiết kế xây dựng các góc hoạt động cho trẻ ngoài lớp học,( như góc thiên nhiên, góc vận động..) tận dụng các điều kiện cơ sở vật chất sẵn có của trường, tận dụng các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương để giao nhiệm vụ cho trẻ, khuyến khích trẻ giao tiếp, tương tác với nhau bằng tiếng Việt.
     Ví dụ: xây dựng góc thiên nhiên cho trẻ được chơi với cát, nước, chăm sóc cây.. để cho trẻ được chơi theo nhóm và khuyến khích trẻ giao tiếp với nhau bằng tiếng Việt trong quá trình trẻ chơi.
      Đẩy mạnh việc phối hợp tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Việt từ ngay trong nhà trường và trong gia đình trẻ, phối hợp chặt chẽ với cha mẹ trẻ, thường xuyên giao tiếp với trẻ bằng tiếng Việt ngay tại gia đình. Đồng thời, có các biện pháp tuyên truyền để khuyến khích cộng đồng nơi trẻ đang sinh sống tăng cường giao tiếp với trẻ bằng tiếng Việt./.


 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết