Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Phiêng Ban 2 - Mường Tùng, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động " Giáo dục kỹ năng sống" cho trẻ tại trường Mầm non Mường Tùng

      Rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của trẻ. Rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ giống như những nhịp cầu giúp trẻ biến kiến thức thành thái độ, giá trị, hành vi, thói quen lành mạnh.

         Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non là một nhiệm vụ đang được trường Mầm non Mường Tùng triển khai và thực hiện khá tốt. Tùy theo lứa tuổi, các cháu sẽ được làm quen với các kỹ năng như: Giao tiếp, thích nghi, khám phá thế giới xung quanh. tự chăm sóc bản thân, tự bảo vệ mình, làm việc nhóm và kỹ năng tự quyết một số tình huống cụ thể phù hợp với lứa tuổi....

Dạy trẻ cách gấp,mặc áo tại lớp Mẫu giáo lớn

          Một trong các nhiệm vụ để thực hiện chương trình giáo dục mầm non có hiệu quả đó là chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Nhận thức được việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ ở lứa tuổi mầm non là hết sức cần thiết. Nhà trường đã triển khai, chỉ đạo thực hiện lồng ghép các nội dung giáo dục kỹ năng sống cho trẻ một cách linh hoạt vào các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, đặc biệt là vào các giờ sinh hoạt chiều. 

        Sau đây là một số hình ảnh thực hiện giáo dục kỹ năng sống cho trẻ ở các nhóm lớp tại trường Mầm non Mường Tùng năm học 2019-2020.

Kỹ năng tự chăm sóc bản thân: Tự mặc, gấp quần áo tại lớp MGL

 

Kỹ năng tạo niềm vui: Kỹ năng cho trẻ tự chơi và chơi với bạn

 

Kỹ năng tạo niềm vui: Kỹ năng cho trẻ tự chơi và chơi với bạn

 

Kỹ năng khám phá thế giới xung quanh
Kỹ năng giải quyết vấn đề

 

           

Kỹ năng làm việc đội nhóm

    Để giáo dục được kỹ năng sống cho trẻ đòi hỏi mỗi giáo viên phải suy nghĩ sáng tạo trong việc lựa chọn nội dung, phương pháp dạy học theo chương trình Giáo dục mầm non. Đặc biệt  phát triển năng lực cá nhân của trẻ. Lấy trẻ và năng lực cá nhân của trẻ làm trung tâm. Trẻ được giúp đỡ để biết mình là ai? mình muốn gì? trẻ biết dung hòa giữa cái tôi và cái chúng ta đồng thời có những lựa chọn cũng như quyết định đúng đắn.

      Cuộc sống có rất nhiều điều thú vị, trẻ nhỏ có tính tò mò và ham học hỏi. Các bậc phụ huynh và thầy cô giáo hãy dạy cho trẻ những kỹ năng sống thiết yếu để giúp trẻ phát triển lành mạnh và an toàn./.


Tác giả: Phạm Thị Thắm
Nguồn:Mầm non Mường Tùng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết